Một số đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp

Một số đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp thông dụng. Máy bơm công nghiệp hay còn gọi là máy bơm công suất lớn ,nó là sản phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta. Máy bơm công nghiệp chính là một dạng máy bơm nước cơ bản cũng như máy bơm dân dụng.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Một số đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp

Điểm khác biệt lớn nhất đây là dòng máy bơm công nghiệp chính là nó được sử dụng chủ yếu cho nhu cầu cấp thoát nước lưu lượng lớn các ngành công nghiệp như xây dựng, công nghiệp khai thác…hoặc nó dùng trong các khu dân cư, khu đô thị, hệ thống cấp nước có quy mô rộng, nhu cầu sử dụng cao.

đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp

Về thông số trong kỹ thuật

Những loại máy trong công nghiệp ngày nay thường có thông số khá là lớn. Công suất của máy công nghiệp có thể gấp 10 lần 1 máy bơm chuyên dụng trong gia đình. Hay cụ thể là lượng nước máy bơm công nghiệp cung cấp nhiều hơn rất nhiều so với máy bơm gia đình. Đây là đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp dễ nhận biết nhất.

VỀ phần điện áp thì năng suất ra sau thì sẽ tiêu thụ điện áp như vậy. Máy bơm nước trong công nghiệp hoạt động với năng suất rất lớn. Vì thế mức điện áp cần cung cấp cho nó cũng phải tương thích với năng suất của nó.

Về vỏ máy bơm

Đại đa số các máy bơm công nghiệp đều được làm từ chất liệu cực kỳ tốt. Đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp là vỏ máy được chế tạo rất tỉ mỉ với chất liệu tốt nhất.

Vì vỏ máy là nơi tiếp xúc với môi trường nhiều nhất. Là nơi dễ bị rò rĩ điện áp nhất hay dễ rĩ sét nhất. Nên thông thường phần vỏ sẽ được chế tạo công phu. Sử dụng nguyên liệu tốt nhất chống rò rĩ điễn cũng như chống rỉ sét tốt nhất có thể.

Về phần động cơ của máy

Do nhu cầu điện áp cung cấp khá lớn. Nên phần động cơ của máy bơm công nghiệp cũng phải cấu tạo tương thích nhất với mức điện áp tiêu thụ.

Thông thường, Đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp là sử dụng động cơ có 3 pha với điện áp 180V. Có như thế máy bơm mới hoạt động bình thường hiệu quả tương thích với nhu cầu sử dụng.

Về giá cả của máy bơm công nghiệp

Vì những đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp như thế. Động cơ của máy luôn từ những nguyên liệu cực kỳ tốt. Thêm vào đó năng suất hoạt động có thể gấp 4-5 lần máy bơm dân dụng. Nên vì thế giá máy bơm công nghiệp thường sẽ có giá gấp 3 – 4 lần máy bơn dân dụng.

Thông thường máy bơm công nghiệp có giá từ 9 – 10 triệu. Có những máy tốt có thể trên 10 triệu hay trên 20 triệu tùy loại máy.

Trả lời